Bộ ba bạn trẻ Việt giành được học bổng nghệ thuật hiếm của trường ĐH

Chuyên đề: Cuộc sống du học

Du học với sự hỗ trợ của học bổng có lẽ là con đường mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên để dành được một suất học bổng du học thì đó là một chặng đường đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên bằng niềm đam mê nghệ thuật to lớn ba bạn trẻ Trương Thanh Trà My, Ngô Hoàng Long, Phan Đăng Hoàng đã dành cho mình những suất học bổng mà ai cũng mong muốn có cho riêng mình. Hãy cùng USIS Education khám phá những gì các bạn trẻ tài năng này đã đạt được

Đạt 5 suất học bổng trường nghệ thuật danh giá từ Mỹ

Trương Thanh Trà My (sinh năm 2000) là trường hợp hiếm hoi đã trúng tuyển tới 5 trường đại học thuộc khối trường đại học danh giá ở Mỹ với tổng giá trị học bổng lên đến 11,3 tỷ đồng trong đó, trường Đại học Denison hỗ trợ đến 3,7 tỷ đồng là trường có gói hỗ trợ tài chính cao nhất. Bên cạnh đó cô còn được chấp nhận từ 4 trường đại học nghệ thuật danh giá khác như: Parsons School of Design hỗ trợ 1,2 tỷ đồng; Cleveland Institute of Art cấp 1,1 tỷ đồng; Miami University với học bổng 2,6 tỷ đồng; Augustana College hỗ trợ 2,7 tỷ đồng.

>>> Xem thêm: Tin được không: Đá cầu và bình đẳng giới mang đến cho nữ sinh 6,7 tỷ đồng học bổng

Trà My tại Mỹ
Trà My xuất sắc giành được học bổng 5 trường đại học thuộc khối trường đại học danh giá ở Mỹ

Với sự nỗ lực không ngừng ngay từ nhỏ My đã tự trao dồi tiếng anh cho bản thân và không những thế cô còn bộc lộ được năng khiếu hội họa nên khi sang Mỹ cô đã mang về cho mình những thành tích đáng giá như: Giải nhất thi Vẽ thị trấn Staunton năm 2017 và 2018; giải ba cuộc thi vẽ tranh mùa xuân của hạt Richmond năm 2017; Giải danh dự cuộc thi Animal Action Art & Writing của International Fund for Animal Welfare năm 2017.

Sự chuẩn bị chu đáo cùng với cách kết hợp hài hòa những nguyên liệu My đã lấy trọn ấn tượng từ ban giám khảo bởi những giây phút ban đầu. Hà My chia sẻ sẽ chọn trường Đại học Denison bang Ohio (Mỹ) để theo học và phát triển khả năng hội họa của mình.

Chàng trai đầu tiên nhận được học bổng danh giá nhất của Đại học Ý

Phan Đăng Hoàng - sinh năm 2000 người Nghệ An đã xuất sắc trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận được học bổng đại học Naba, đóng trụ sở chính tại Milano của nước Ý. Là một trong 20 trường thiết kế thời trang danh giá nhất thế giới năm 2017. Trước đó, Đăng đã được vinh danh tại 2 tạp chí nghệ thuật của Mỹ bởi những bức vẽ xuất thần của mình. Và không những thế Đăng còn được các sao Việt chia sẻ các bức tranh mà Đăng đã vẽ về họ lên trang cá nhân của mình như Mỹ Tâm, Lý NHã Kỳ,…

>>> Xem thêm: Silicon Valley có xa vời với cô gái kế toán tài chính?

Chân dung chàng hot boy Phan Đăng Hoàng
Phan Đăng Hoàng xuất sắc nhận được học bổng đại học Naba

Sau những năm tháng mài mò, vượt khó của mình Đăng đã nhận được học bổng tài năng từ trường đại học Naba. Mặc dù có năng khiếu về hội họa nhưng trở thành nhà thiết kế thời trang là ước mơ lớn nhất của anh chàng Nghệ An này. Do đó vượt qua những khó khăn của bản thân về mặt ngoại ngữ Đăng đã tự trao dồi tiếng anh và nhận về kết quả IELTS như mong đợi và được đặt chân đến kinh đô thời trang.

Chàng trai Hà Nội giành 3 suất học bổng nghệ thuật “hiếm” của đại học Mỹ

Với những thành tích đã vinh danh trong nước thủ khoa CĐ nghệ thuật Hà Nội (2009), thủ khoa học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam (2013) bên cạnh đó còn có hàng loạt giải thưởng xuất sắc về nghệ thuật. Ngô Hoàng Long, 18 tuổi,  người Hà Nội đã nhận được 3 suất học bổng của 3 trường danh giá của Mỹ gồm: Học viện Peabody (trực thuộc ĐH Johns Hopkins), University of North Carolina School of the Arts (UNCSA) và North Park Univer trong năm 2018.

>>> Xem thêm: "Cô bé làng chài" truyền cảm hứng cho hàng triệu người Việt trẻ

Ngô Hoàng Long đúng danh “con nhà người ta” bởi Long còn đem về cho mình các giải thưởng khác như: Giải nhì hsg tiếng Anh thành phố Hà Nội (2014-2015), giải ba (2011); giải nhì (2012), giải Nhì (2014) cuộc thi Olympic tiếng Anh trên mạng internet; năm 2014-2015 Long đạt 9,8 điểm trung bình môn cao nhất trường và một số giải khác do trường tổ chức. Việc Long nhận được giải thưởng tiền tỷ không chỉ niềm vui to lớn cho bản thân và gia đình Long mà còn là động lực cho các bạn khác bởi “ Nỗ lực hết mình thì sẽ nhận lại kết quả như mong đợi.”

 Long có tài đánh guitar xuất sắc
Ngô Hoàng Long, 18 tuổi, đã nhận được 3 suất học bổng của 3 trường danh giá của Mỹ

Những bạn trẻ Việt Nam đều đang chứng tỏ sự nhiệt huyết, bản lĩnh và trí tuệ trên con đường chinh phục những học bổng du học. Chính tinh thần đó đã giúp các bạn ghi dấu ấn trong việc giành học bổng và góp phần khẳng định sự tự tin của những con người Việt Nam trên thế giới. Hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ được thấy tấm gương của nhiều bạn trẻ tài năng hơn nữa bước ra thế giới.