Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ cho du học sinh Mỹ

Chuyên đề: Cuộc sống du học

Sau khi kết thúc một học kì dài đằng đẵng, chắc chắn ai cũng muốn kiếm cho mình một tấm vé du lịch nghỉ ngơi. Từ những vùng biển đẹp ở California, Florida, và Hawaii, thành phố đẹp như Boston, Portland, New York, hay đi hiking ở Yosemite. Xa thì có những chuyến tàu đi đảo Bahamas hay Cancun, du lịch Châu Âu hoặc về Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi du lịch với giá vé rẻ đúng không nào? Và những kinh nghiệm tổng hợp từ các sinh viên Việt Nam hiện đang du học Mỹ sẽ giúp bạn săn vé tốt nhất có thể.

> Tháng 5, tháng của lễ tốt nghiệp và những bài phát biểu xúc động

Lên lịch càng sớm càng tốt!

Người đến sớm luôn luôn có lợi, và trong “cuộc chiến” săn vé, điều này không hề là ngoại lệ. Do đó, bạn nên lên kế hoạch chuyến đi sớm nhất có thể để tận dụng các ưu đãi về giá.

Chia sẻ với USIS Education, Thảo Huỳnh, một du học sinh Việt Nam tại Texas cho hay: “Mỗi đầu học kì các bạn đều được phát syllabus và biết chính xác ngày cuối cùng của mùa học. Hãy ghi chú ngày ấy để có thể bắt đầu săn vé sớm nhất có thể. Lý tưởng nhất là 2-3 tháng trước ngày dự định khởi hành, bởi nếu bạn để quá gần ngày đi thì giá vé chắc chắn sẽ hơi chát vì rất nhiều bạn khác cũng đang mua vé giống bạn.”

Ưu ái bay ngày trong tuần và ghé thăm “bác Google” thật sớm

Có một điều chắc chắn bạn đã được nghe kể từ các bạn sinh viên Việt Nam du học Mỹ, đó là thời gian bay sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá vé mà bạn phải trả. Thông thường vé cuối tuần sẽ đắt hơn vé giữa tuần. Nếu bạn chọn chuyến bay di chuyển vào ngày thứ 4 và chuyến ngày thứ 7 thì hầu hết chuyến cho ngày thứ 4 sẽ có mức giá phải chăng hơn. Điều này áp dụng cả khi bạn bắt đầu tìm kiếm chuyến bay. Ví dụ so sánh việc bạn tìm vé vào ngày thứ 4 và bắt đầu tìm vé vào ngày thứ 6 thì kết quả khi bạn bắt đầu vào ngày thứ 4 sẽ rẻ hơn so với thứ 6. Và các hãng sẽ giới thiệu đến bạn những chuyến sáng sớm như 5 giờ sáng hoặc 9, 10 giờ tối với giá rẻ hơn - do nó không nằm trong khung giờ vàng.

>> Những kênh Instagram giúp bạn khám phá văn hóa, cập nhật cơ hội du học Mỹ

Ẩn danh lướt web cũng là một “chiêu” hiệu quả

Theo kinh nghiệm từ các du học sinh Việt Nam trong mạng lưới cộng tác viên của USIS Education, ẩn danh lướt web thật sự sẽ mang lại cho bạn kết quả khả quan. Thông thường khi bạn lướt web thì trang web sẽ sao chép dữ liệu tìm kiếm của bạn (cookies) và nâng giá lên theo tỉ lệ thuận của nhu cầu (price and demand).

Khi đó, khi tìm giá vé máy bay, bạn nên dùng chế độ ẩn danh để lướt web. Thực tế là khi bạn tắt ứng dụng ẩn danh thì mọi thông tin sẽ được xoá và giá vé sẽ ít bị ảnh hưởng hơn ở lần tìm kiếm sau. Một cách khác đó là tự mình xoá hết lịch sử tìm kiếm (kể cả cookies) sau mỗi tìm kiếm.

Sử dụng ứng dụng Theo Dõi Hopper

Trong kho ứng dụng có một ứng dụng tên là Hopper với logo hình chú thỏ, đây là một ứng dụng khá đắc lực cho các bạn bắt đầu tìm vé sớm. Hoặc trong trường hợp bạn có vài nơi muốn đến nhưng đang phân vân chọn theo tiêu chí giá vé, thì bạn có thể đặt theo dõi giá vé từ app Hopper. Ứng dụng sẽ giúp bạn theo dõi giá vé từ nhiều hãng hàng không khác nhau và cho bạn biết ngày nào, hay hãng nào có mức vé lợi nhất cho túi tiền. Thao tác cực kỳ đơn giản: bạn chỉ cần nhập sân bay nơi bạn đi, đích đến và ước lượng thời gian đi, sau đó ứng dụng sẽ làm mọi thứ còn lại cho bạn, tiện quá phải không?

Tóm lại, săn vé chính là một cuộc đua mà khi bạn làm chủ được những bí quyết kể trên, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều cho chuyến đi. Một số trang web săn vé như expedia, kayak, cheapoair hay orbitz đôi khi có những ưu đãi khá tốt để bạn thăm thú các địa danh bên ngoài nước Mỹ. Còn nếu có mong muốn du hý trong nước, bạn nên truy cập web chính hãng để xem vé cũng như các điều kiện đi kèm của giá vé (chẳng hạn như quy định về hành lý xách tay) nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ phát sinh những chi phí không cần thiết. Và tất nhiên, bạn cũng nên đến sân bay ít nhất là 2, 3 tiếng lần lượt cho các chuyến bay nội địa và quốc tế. 

Với những kinh nghiệm tổng hợp trên đây, USIS Education hi vọng đã giúp bạn đúc rút cho mình những bí quyết hữu ích cho quá trình săn vé máy bay giá rẻ. Chúc các bạn có một mùa hè đầy ắp những khám phá mới mẻ trên hành trình du học Mỹ, và nhớ đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn với USIS Education nhé!