Những Câu Lạc Bộ Sinh Viên có 1-0-2 trên đất Mỹ

Chuyên đề: Cuộc sống du học

Từ mạng lưới Mọt sách, hội những người thích mang lại nhiều vui cho người khác, cho đến clb sinh viên mê… lắc võng và cả những tín đồ yêu sóc - cuộc sống du học Mỹ của bạn sẽ không trọn vẹn nếu chỉ dừng lại ở việc học và đi thực tập, bởi hoạt động ngoại khoá nơi các học xá đại học Mỹ thật quá đỗi thú vị. Ngoài những câu lạc bộ thường gặp như CLB Cờ Vua, CLB âm nhạc, CLB phim ảnh… còn có những câu lạc bộ sinh viên độc, lạ kể trên. Ngay sau đây, mời bạn cùng USIS Education tìm hiểu một vài câu lạc bộ “chất ngất” chỉ có ở các trường đại học Mỹ nhé!

>> Xem thêm: Hoạt động ngoại khóa nào thật sự làm nổi bật hồ sơ du học Mỹ của bạn?

1. Quan Sát Mọi Người

Nếu bạn thích nhìn người khác đi lại? Thì hãy nhanh đến với Đại Học Minnesota (Minneapolis, Minnesota), nơi các sinh viên ở đây đã tổ chức một CLB gọi là “Những Người Quan Sát Mọi Người Trong Trường” (Campus People Watchers). CLB này thường tổ chức các hoạt động để thành viên có thể quan sát những người trong trường dước góc độ tâm lý học và phân tích. Để tránh làm mọi người cảm thấy phản cảm, thành viên trong CLB đã nghiên cứu văn hoá tổ chức bằng cách kiểm tra hành vi của nhau. Sau đó các thành viên sẽ viết báo cáo để ghi chép lại những gì học học được. CLB này được thành lập năm 2008 bởi một sinh viên chuyên ngành Khoa học chính trị. Ngoài việc quan sát mọi người trong trường, học còn tham gia các sự kiện cộng đồng lớn như Cuộc diễu hành Ngày Thánh Paul St. Patrick hay ghé thăm Mall of America.

Các thành viên sinh hoạt sôi nổi trong CLB Quan Sát Mọi Người
CLB thường tổ chức các hoạt động để thành viên có thể quan sát những người trong trường dước góc độ tâm lý học và phân tích

2. Mạng Lưới Mọt Sách

Được thành lập vào năm 2010, CLB Mạng Lưới Mọt Sách (“Nerd Network”) tại Đại học Bang Appalachian nằm ở thành phố Boone (Bắc Carolina) là một tổ chức sinh viên sở hữu một mục đích duy nhất – đó là tập hợp những người mọt sách. Sự kiện lớn nhất của CLB này được gọi là NerdCon và có các cuộc thảo luận nhóm, một cuộc thi cosplay, chơi trò chơi video và một trận chiến hát nhép.

>>> Xem thêm: Năm học đầu tiên ở Mỹ: Trải nghiệm và trưởng thành

Thành viên CLB Mọt Sách
CLB Mạng Lưới Mọt Sách được thành lập vào năm 2010

Mạng Lưới Mọt Sách khuyến khích sinh viên trở nên cởi mở hơn mà vẫn thể hiện sự độc đáo cá nhân của họ. Sở thích chung của nhóm này thường bao gồm anime, truyện tranh, khoa học viễn tưởng và chơi video game. Nhóm họp mỗi tuần trong Hội sinh viên.

3. CLB Mũi Chú Hề

Lan toả hạnh phúc và tạo niềm vui tự phát là sứ mệnh của Câu lạc bộ mũi hề tại Đại học bang Pennsylvania (State College, Pennslyvania). Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2010 khi Chad Littlefield, sinh viên bang Pennsylvania, được một nghệ sĩ đến thăm trao cho một mũi chú hề trong hội sinh viên. Chad muốn tạo ra một nền văn hóa khuyến khích sự tương tác xã hội và tình bạn trong khuôn viên trường. Vì vậy, anh đã tập hợp những sinh viên khác, những người có chung sở thích và một CLB mới đã ra đời. Mỗi học kỳ, các thành viên của nhóm tạo ra những cách mới để khiến mọi người trong trường cảm thấy hạnh phúc.

CLB Mũi Chú Hề tổ chức sinh nhật
Lan toả hạnh phúc và tạo niềm vui tự phát là sứ mệnh của Câu lạc bộ mũi hề tại Đại học bang Pennsylvania

Tặng quà bất ngờ hoặc giao bánh tự làm chỉ là một vài trong số những việc họ đã làm để mang lại môi trường thân thiện cho các thành viên trong khuôn viên trường.

4. CLB Sóc

Tại Đại học Michigan (Ann Arbor, Michigan), có một câu lạc bộ để các thành viên có thể cho sóc ăn. Câu lạc bộ Sóc thậm chí bán áo phông để gây quỹ mua đậu phộng cho những người bạn lông xù của họ. Áo phông có cụm từ “Michigan Squirrels” trong màu của trường là xanh và vàng.

Câu lạc bộ Sóc thậm chí bán áo phông để gây quỹ mua đậu phộng cho những người bạn lông xù của họ
Câu lạc bộ Sóc thậm chí bán áo phông để gây quỹ mua đậu phộng cho những người bạn lông xù của họ

Sử dụng một kỹ thuật cho ăn đặc biệt, các thành viên của Câu lạc bộ Sóc tận dụng cơ hội để nuôi sóc này như một cách để kết nối với nhau và tận hưởng môi trường ngoài trời. Câu lạc bộ Squirrel được thành lập năm 2002 chỉ với 5 thành viên và hiện là một trong những tổ chức lớn nhất trong khuôn viên trường với hơn 400 thành viên đăng ký.

5. CLB Ca-nô Bê Tông

Có thể bạn chưa biết là bê tông có thể… nổi. Các sinh viên kỹ thuật tại Đại học Wisconsin ở thành phố Madison thuộc tiểu bang Wisconsin đã tìm ra điều đó và thậm chí bắt đầu một nhóm để thực hành. Sử dụng các nguyên tắc kỹ thuật dân dụng, hóa học, cơ khí, điện và địa chất, các thành viên của CLB Ca-nô Bê Tông chế tạo ca-nô từ khỏi bê tông và đua ca-nô của họ tại các cuộc thi được tổ chức trên toàn quốc. Trên thực tế, họ đã chiến thắng cuộc thi quốc gia 7 lần trong suốt thời gian từ khi được mở ra. Các thành viên có khả năng sắp xếp tốt, và tự thiết kế ca nô, viết tài liệu nghiên cứu về công việc của họ và trình bày thông tin tại các hội nghị và cuộc thi. Ngoài việc vui chơi, sinh viên kỹ thuật có được kinh nghiệm thực tế quý giá và làm việc với nhau để quyên tiền và kiếm được nhà tài trợ cho những chiếc ca-nô giành được giải thưởng của họ.

>>> Xem thêm: Top 10 trường đại học có đông sinh viên quốc tế nhất tại Mỹ

6. Vùng Đất Của Những Gargoyles Xám

Vùng Đất Của Những Gargoyles Xám (“Shire of Grey Gargoyles”) là một tổ chức sinh viên tại Đại học Chicago (Chicago, Illinois). CLB này là đất phát huy cho những người muốn sáng tạo những thứ lỗi thời bằng cách tham gia vào các hoạt động tái hiện thời trung cổ. Các hoạt động của nhóm bao gồm khiêu vũ thời trung cổ, đấu kiếm, thổi thủy tinh và hoá trang như thời Phục hưng.

Mỗi thành viên chọn một tên thời trung cổ và đảm nhận một nhân vật mang tính lịch sử. Họ tự làm trang phục và tổ chức các sự kiện như Midrealm. Hai điểm nổi bật của sự kiện này bao gồm lễ đăng quang của một nữ hoàng và nhà vua, và một đám rước của các thành viên trong nhóm trang phục mang biểu tượng vương quyền. Các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau để làm sống lại lịch sử mỗi lần họ gặp nhau.

7. CLB Võng

Calvin College (Grand Rapids, Michigan) là nơi có Câu lạc bộ Võng. Tổ chức sinh viên này khuyến khích sinh viên mắc võng để cùng nhau xây dựng cộng đồng kết nối. Ngoài việc gặp gỡ những người bạn mới và mặc áo phông giống nhau, Câu lạc bộ Võng còn có các sự kiện tự phát hay có kế hoạch liên quan đến võng.

Câu lạc bộ Võng còn có các sự kiện tự phát hay có kế hoạch liên quan đến võng.
Câu lạc bộ Võng có các sự kiện tự phát hay có kế hoạch liên quan đến võng.

Thông thường, các thành viên của Câu lạc bộ Võng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thông báo cho các thành viên về thời gian và địa điểm để mắc võng tập thể. Vào mùa đông, họ thậm chí sẽ tìm thấy những nơi sáng tạo để mắc võng trong nhà.

8. CLB… Sát Thủ

CLB Sát Thủ được thành lập bởi các sinh viên tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) (Cambridge, Massachusetts). Các thành viên trong CLB sẽ tập trung để chơi đánh trận giả và tham gia vào các cuộc đấu dùng súng phi tiêu. Người chơi giả định các nhân vật trong một thế giới và vũ trụ giả tưởng. Một số trò chơi tập trung vào quá khứ lịch sử và những trò chơi khác dùng bối cảnh trong tương lai. Ngoài việc kết bạn mới, các thành viên sinh viên được giao nhiệm vụ cụ thể và mục tiêu là tìm ra bạn bè từ “quân địch” và sử dụng súng phi tiêu để bảo vệ mình.

Chà chà, nghe thú vị quá phải không? Bạn muốn tìm hiểu thêm về thông tin đời sống du học Mỹ? Chớ bỏ qua chuyên mục Thông tin du học trên trang web chính thức của USIS Education nhé!