Các trường Cao Đẳng Cộng Đồng ở Mỹ

Mỹ nổi tiếng là một đất nước tự do, nền văn hóa đa dạng, những địa danh nổi tiếng và đặc biệt có nền giáo dục hiện đại tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Do vậy, du học Mỹ là giấc mơ của mọi học sinh quốc tế không riêng gì Việt Nam. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thông tin đầy đủ và nên đăng ký du học trường nào sau khi hoàn thành phổ thông trung học không hề dễ cho các em học sinh lẫn phụ huynh.

Khác với Việt Nam, hệ thống giáo dục sau trung học của Mỹ chỉ có cao đẳng và đại học được chia thành 3 nhóm: cao đẳng hệ 2 năm hay còn gọi là cao đẳng cộng động, cao đẳng hệ 4 năm và đại học. Tùy vào sở thích, năng lực và điều kiện kinh tế để chọn trường phù hợp, gần đây nhiều học sinh có xu hướng chọn du học cao đẳng cộng đồng ngày càng nhiều bởi tiêu chuẩn yêu cầu đầu vào và chi phí thấp hơn so với các trường cao đẳng hệ 4 năm và đại học nhưng vẫn có được tấm bằng giá trị của giáo dục Mỹ.

Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Thông tin về trường cao đẳng cộng đồng

Cao đẳng cộng đồng là gì?

Cao đẳng cộng đồng (Community College) là các cơ sở giáo dục sau trung học hệ hai năm với chương trình kép dành cho sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, bạn được cấp bằng liên kết hai năm và có thể tiếp tục học tại một trường đại học thêm hai năm nữa để lấy bằng cử nhân.

Ưu điểm của trường cao đẳng cộng đồng

  • Chi phí học tập rẻ hơn cao đẳng, đại học
  • Cơ hội tương tác học tập cao
  • Đa dạng sinh viên quốc tế
  • Được chuyển tiếp lên các trường đại học lớn
  • Chương trình nghề chuyên môn ngắn hạn
  • Chương trình cao đẳng là đại cương của các trường đại học
  • Chứng chỉ tốt nghiệp liên kết 2 năm có thể đi làm được ngày với mức lương hiện tại khoảng 20 - 30$/ giờ

Điều kiện đăng ký trường cao đẳng cộng đồng

Khi học sinh học xong lớp 11 có thể đăng ký học tại một trường cao đẳng cộng đồng để qua đó được xét duyệt. Chỉ cần có bằng tốt nghiệp PTTH và trên 16 tuổi tính từ thời điểm nộp đơn là được. Trường cao đẳng cộng đồng không yêu cầu phải có điểm TOEFL vì sẽ có lớp ngay tại trường dạy tiếng Anh cho bạn

Tuy điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng không cao nhưng các giảng viên ở đây phải có bằng từ cấp thạc sĩ trở lên mới được giảng dạy. Ở chuyên mục này, sẽ liệt kê đầy đủ tất các các trường cao đẳng cộng đồng tại mỹ để bạn đọc tham khảo. Nếu vẫn còn thắc mắc những vấn đề cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đội ngũ tư vấn viên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về du học cao đẳng cộng đồng.

Danh sách các trường cao đẳng cộng đồng