Tư vấn định hướng nghề nghiệp từ các chuyên gia USIS Education

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp, mỗi cá nhân cần hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của mình. Từ đó mới có thể phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu và hoàn thiện bản thân mình theo hướng tích cực. USIS Education là công ty tư vấn du học Mỹ đầu tiên & duy nhất chính thức trở thành thành viên của hiệp hội Đầu tư Hoa Kỳ, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm (đầu tư, kinh doanh, luật,…) có nhiều năm sinh sống & làm việc tại Mỹ, chúng tôi cung cấp dịch vụ hầu như không một công ty tư vấn du học nào tại Việt Nam có thể đáp ứng.

Định hướng nghề nghiệp - Sự thiếu sót to lớn của du học sinh Việt Nam

Môi trường khác biệt - Định hướng khác biệt

Không phải đợi đến khi du học thì chúng ta mới bàn về vấn đề này. Chuyện định hướng nghề nghiệp luôn là vấn đề muôn thuở tại Việt Nam. Hằng năm, trước các kỳ thi THPT cấp quốc gia, không ít thì nhiều các trường đều sẽ dành vài buổi chuyên đề để nói về vấn đề hướng nghiệp cho các bạn trẻ sắp bước vào môi trường Đại học. Hiệu quả của các buổi chuyên đề này là có hay không?

Định hướng nghề nghiệp từ sớm cho các em chưa nhận được nhiều sự quan tâm
Định hướng nghề nghiệp từ sớm cho các em chưa nhận được nhiều sự quan tâm

Chắc chắn là có. Tuy nhiên, trên thực tế có gần 70% hoặc thậm chí còn hơn nữa tổng số các học sinh trong đại đa số các trường THPT đều có 1 đáp án duy nhất. Đó là không xác định được đam mê hay ước mơ làm gì của bản thân. Đây là một điều hết sức nguy hiểm. Vậy nước Mỹ có tình trạng này hay không?

Đáp án vẫn là có. Không có bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới đủ tự tin khẳng định rằng mọi học sinh của họ đều đã có định hướng phát triển bản thân trong tương lai theo đúng sở trường. Điều này là không tưởng. Tuy nhiên, nước Mỹ là quốc gia khắc phục việc này tốt nhất thế giới

Một số lượng lớn các sinh viên người Mỹ ra trường đều làm việc thành công trong các lĩnh vực mà họ theo đuổi hay tham gia các công trình nghiên cứu ở những nhóm ngành sở trường của họ mà kết quả là sự ra đời của rất nhiều phát minh đã làm thay đổi thế giới. Điều này đã chứng minh vì sao các bậc phụ huynh tại Việt Nam trong những năm qua thường cho con em mình đi du học Mỹ rất sớm.

Thành công luôn bắt nguồn từ sự đam mê

Trở lại Việt Nam, việc định hình sự nghiệp trong tương lai dường như diễn ra quá muộn đối với các em. Vì vậy khi đứng trước ngưỡng cửa Đại học, các em thường chọn qua loa 1 ngành nào đó theo chỉ dẫn của gia đình, nhờ sự tư vấn của người thân hoặc các thông tin báo đài mà không biết con đường này có phải là giấc mơ đời mình hay không.

Việc này còn trở nên tai hại hơn với các bạn du học sinh tại Mỹ, rất nhiều bạn sau nhiều năm học tại đây trở về với hành trang thu nhặt được chỉ đơn thuần là vốn ngoại ngữ. Nếu nhắm mắt chọn bừa một ngành mà học thì chẳng khác nào các em đang ném tiền của bố mẹ qua cửa sổ. Nên nhớ chi phí du học Mỹ không hề rẻ. Điều đáng buồn là thực trạng này vẫn xảy ra.

Con đường du học Mỹ chỉ thành công khi các em biết khao khát, đam mê và dám ước mơ
Con đường du học Mỹ chỉ thành công khi các em biết khao khát, đam mê và dám ước mơ

Vì những lí do quan trọng này mà chúng tôi rất mong muốn quý vị phụ huynh hãy cố gắng tìm hiểu nguyện vọng con em mình càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp các em khám phá bản thân nhiều hơn từ đó tìm thấy điểm mạnh, sở trường của mình sớm hơn nhằm định hướng sự phát triển nghề nghiệp tương lai về sau theo đúng với ước mơ của các em.

Với định hướng rõ ràng ngay từ ban đầu. Khi đến với dịch vụ tư vấn định hướng nghề nghiệp của USIS Education, quý phụ huynh và các em sẽ được các chuyên gia người Việt hàng đầu tại Hoa Kỳ với mối quan hệ và kinh nghiệm lâu năm công tác trong nhiều lĩnh vực chia sẻ các thông tin mới nhất về vấn đề du học và việc làm tại Mỹ cùng với đó là tư vấn lựa chọn các trường học và nhóm ngành phù hợp với mong muốn của các em. Điều này giúp các em có được một lộ trình phát triển bền vững và sự nghiệp tiến xa hơn trong tương lai.

Dịch vụ tư vấn định hướng nghề nghiệp của USIS Education

Đến với USIS Education, khách hàng sẽ được tham gia tư vấn định hướng ngành học phù hợp với nhu cầu thị trường Mỹ trước khi du học (PDO/Pre-Departure Orientation) dưới dự tư vấn của hai giáo sư có nhiều năm giảng dạy tại các trường đại học Mỹ là Giáo sư Henrik Trần Văn Hiển và Giáo sư Augustine Hà Tôn Vinh.

Giáo sư tiến sĩ CPA Henrik Trần Văn Hiển làm việc và sinh sống tại Hoa Kỳ trên 44 năm qua. Do đó ông thấu hiểu xã hội Hoa Kỳ và có khả năng làm việc với người Mỹ ở nhiều ngành nghề và địa vị khác nhau. Với chức vụ CPA (kế toán viên công chứng – danh hiệu kế toán kiểm toán toàn cầu dành cho các nhà lãnh đạo kinh doanh chiến lược), ông hiểu rõ hệ thống thuế, kiểm toán, tài chính, thành lập công ty và cấp giấy phép của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Giáo sư Augustine Hà Tôn Vinh là người có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động và làm việc tại vùng Châu Á Thái Bình Dương, Châu  u, và Tây Phi trong lĩnh vực phát triển chiến lược kinh tế, quản lý, cải tổ và sáp nhập doanh nghiệp, tài chính dự án song phương và đa phương, tài chính ngân hàng, v.v. 

Tư vấn định hướng cho các em sẽ là các chuyên gia người Việt sống và làm việc lâu năm tại Mỹ
Tư vấn cho các em sẽ là các chuyên gia nhiều kinh nghiệm sống và làm việc lâu năm tại Mỹ

GS. Vinh trong nhiều năm là Chuyên gia Tư vấn Cao cấp Tài chính Cơ sở Hạ tầng cho nhiều dự án của Ngân hàng Thế giới (WB) ở nhiều nước Châu Á như Trung Quốc, Philippines, Mông Cổ, Việt Nam, Lào. Ông là chuyên gia Tài chính Năng lượng của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và làm Cố vấn hợp tác và phát triển chiến lược, tái cấu trúc và cải tổ doanh nghiệp cho nhiều tập đoàn kinh tế đa quốc gia tại Châu Á Thái Bình Dương.

Ngành học của các em chọn hôm nay sẽ là nghề của các em ngày mai. Vì vậy, quý vị phụ huynh nên đặc biệt quan tâm vấn đề này, hãy thể hiện rõ quan điểm nghề nghiệp và mục đích chọn ngành học của các em khi đến tư vấn với chúng tôi để chúng tôi hiểu rõ và cùng vạch ra hướng đi tốt nhất. USIS Education với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, minh bạch & luôn xem "khách hàng như người thân" sẽ luôn ân cần tư vấn quý vị những điều thiết thực và hữu ích.