American Access at American University

Tên trườngAmerican Access at American University
Giới thiệuTrong quá trình đến với các trường đại học Mỹ sinh viên thường gặp phải những cạnh tranh khốc liệt và vô vàn những khó khăn. American Access là chương trình mới hấp dẫn do trường Đại học American cung cấp, mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội vào nhiều trường Đại học Top đầu tại Mỹ với yêu cầu đầu vào linh hoạt hơn.
Địa chỉ4400 Massachusetts Avenue, NW Suite 532
BangWashington

Thông tin chung:

• Thành lập: 1893
  • Đào tạo: Đại học & Sau đại học
  • Đối tượng học sinh: Nam & Nữ
  • Tỉ lệ học sinh: giáo viên 12:1
  • Tổng số học sinh: 13347
  • Du học sinh: 1690

Các điểm nổi bật:

• American University cung cấp các chương trình giáo dục với hơn 90% sinh viên bậc cử nhân tham gia thực tập, làm việc cho các tập đoàn danh tiếng như Deloitte, HSBC Bank, Earnst & Young, BBC News, Ogilvy & Mather và HBO. Bên cạnh đó, 94% giảng viên có học vị cao nhất về lĩnh vực của mình
  • Washington, DC được tạp chí Forbes (2016) bình chọn là thành phố tốt nhất về cơ hội việc làm. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn danh tiếng thế giới như Lockheed Martin, General Dynamics, Marriott International, Nestle, Capital One Financial Corporation.
  • Thế mạnh của American University là khối ngành luật, chính trị và ngoại giao. Bên cạnh đó, các ngành kinh tế, kinh doanh và quan hệ quốc tế cũng phát triển rất tốt và được đánh giá cao bởi các tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục thế giới.
  • Đã có hơn 91% sinh viên của American University tìm được công việc yêu thích chỉ 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Trường còn chú trọng rất nhiều trong việc hỗ trợ cho du học sinh: giúp du học sinh làm quen với nền giáo dục và văn hóa Mỹ; tổ chức lớp 1 thầy 1 trò nhằm nâng cao kỹ năng viết học thuật; bổ trợ phương pháp học tập giúp sinh viên tiếp thu tốt kiến thức được truyền dạy; hỗ trợ sửa CV, bồi dưỡng kỹ năng phỏng vấn, tạo điều kiện giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập.
  • Trường hiện tại có hơn 13,000 sinh viên, trong đó hơn 7000 học cử nhân, hơn 5000 học sau đại học. 13% sinh viên của trường là sinh viên quốc tế và Việt Nam đứng thứ 8 về sinh viên quốc tế. Đặc biệt, phần lớn học sinh Việt Nam đến từ Hà Nội và ngành được ưa thích là kinh doanh, kinh tế quốc tế và nghiên cứu quản lý công.

Xếp hạng và tình trạng kiểm định:

• Top 78 trong các trường đại học quốc gia (U.S.News & World Report, 2019)
  • Top 1 tại bang Washington DC và Top 50 trường Luật tại Mỹ
  • Top 5 chuyên ngành Luật Quốc Tế
  • Top 5 chương trình quan hệ công chúng (PRWeek US,2017)
  • Top 10 trường tốt nhất về ngành quan hệ quốc tế trên thế giới (Foreign Policy Magazine, 2018)
  • Top 14 chương trình Kinh Doanh Quốc Tế (U.S.News & World Report, 2019)
  • Top 80 trường Luật tốt nhất (U.S.News & World Report, 2019)Top 153 ở Mỹ (trên tổng sổ hơn 4500 trường)
  • Top 6% best business school in the world (AACSB Acredited)
  • Các tổ chức kiểm định: AACSB; MSCHE

Yêu cầu nhập học:

Chương trình quốc tế năm đầu

Chương trình năm 1 tuyển thẳng

2 kỳ

3 kỳ

GPA 2.5

TOEFL 74/IELTS 6.0

GPA 2.5

TOEFL 68/IELTS 5.5

GPA 3.0

TOEFL 80/IELTS 6.5

Chuyển tiếp

Năm 2 Đại học

Học bổng: $20,000/ năm

The American University Emerging Global Leader Scholarship

• Hạn chót nộp hồ sơ: 15 tháng 12 năm 2018 (hàng năm)
  • Thời gian: Khóa học bắt đầu vào tháng 8 năm 2019
  • Về học bổng The AU Emerging Global Leader Scholarship (AU EGL): Học bổng nhà lãnh đạo toàn cầu mới nổi của AU dành cho sinh viên quốc tế có thành tích cao, muốn theo đuổi bằng Cử nhân tại Mỹ và những người tận tâm với thay đổi xã hội và công dân tích cực. Nó được dành cho các sinh viên sẽ trở về nhà để cải thiện các cộng đồng thiếu nguồn lực, không được bảo vệ tại quốc gia của mình.
  • Đối tượng: Học bổng được nhắm mục tiêu cho sinh viên quốc tế từ bất kỳ quốc gia nào không phải là công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân Hoa Kỳ hoặc công dân kép của Hoa Kỳ và một quốc gia khác.
  • Giá trị học bổng: Học bổng AU EGL bao gồm tất cả các chi phí có thể tính hóa đơn của AU (toàn bộ học phí, phòng và bảng). Học bổng không bao gồm các chi phí không có hóa đơn như bảo hiểm y tế bắt buộc, sách, vé máy bay và các chi phí linh tinh (khoảng $4.000). Có thể được gia hạn trong tổng số bốn năm học đại học, dựa trên kết quả học tập đạt yêu cầu.
  • Điều kiện:
    • Không phải là công dân thường trú tại Hoa Kỳ hoặc công dân kép của Hoa Kỳ và một quốc gia khác.
    • Tốt nghiệp trung học sau năm 2017
    • Điểm trung bình tối thiểu 3,8 tương đương (hoặc nằm trong top 10% của lớp tốt nghiệp) cho các lớp 9-12.
    • Học sinh có 95+ TOEFL iBT, 7.0+ IELTS, 600+ TOEFL trên giấy (được thực hiện hoặc trước ngày 31 tháng 5 năm 2017) hoặc điểm phụ 24+ trên TOEFL trên giấy (Lấy sau ngày 31 tháng 5 năm 2017) .
    • Học sinh vẫn đang theo học tại trường trung học cơ sở / trung học và tốt nghiệp vào tháng 6 năm 2019.
    • Ưu tiên: Sinh viên trong hệ thống IB nên có kế hoạch tốt nghiệp với bằng IB đầy đủ với việc thuê 3 đối tượng HL. Học sinh học trong hệ thống A-Levels của Anh phải hoàn thành ít nhất 3 cấp độ A và hoàn thành 13 năm học trước tháng 8 năm 2019.
  • Tham khảo thêm chi tiết:  http://www.american.edu/admissions/international/egls.cfm