The University of Illinois at Chicago

Tên trườngThe University of Illinois at Chicago
Giới thiệuThe University of Illinois at Chicago (UIC) là trường đại học lớn nhất tại thành phố Chicago (bang Illinois) – Nơi đặt trụ sở chính của nhiều công ty thuộc danh sách Global 500 Fortune như Boeing, United Airlines, Caterpillar …
Địa chỉ1200 W Harrison St, Chicago, IL 60607
BangIllinois

Thông tin chung:

• Thành lập: 1982

• Đào tạo: Đại học & Sau đại học

• Đối tượng học sinh: Nam & Nữ

• Tỉ lệ học sinh: giáo viên 17:1

• Tổng số học sinh: 27000

Đại học Illinois tại Chicago (UIC) là một trường đại học công lập thiên về nghiên cứu được đặt tại Chicago, Hoa Kỳ. Trường được xếp hạng 23 trong số các trường đại học công lập tốt nhất ở Mỹ, theo Wall Street Journal và bảng xếp hạng Times Higher Education. Khoa Điều dưỡng của trường, UIC Nursing, cũng được xếp thứ 20 toàn quốc bởi Báo cáo US News & World 2018.

Các điểm nổi bật:

• Trường nằm ngay trung tâm thành phố và cũng là trường đại học lớn nhất của thành phố Chicago với khuôn viên rộng 240 mẫu Anh. Trường có hơn 27,000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Là trường đại học mang tính toàn cầu, có hơn 1/3 sinh viên nói tiếng Anh như ngoại ngữ thứ hai, UIC được công nhận là 1 trong những cộng đồng đại học đa văn hóa nhất nước Mỹ.
  • Các chương trình đào tạo tiêu biểu của trường bao gồm: Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh doanh (tài chính, marketing, kế toán…), Dược, Y tế cộng đồng, Y tá, Khoa học, Giáo dục, Kỹ sư điện, Kỹ sư máy tính.
  • UIC là trường đại học đầu tiên tại Mỹ cung cấp chương trình thực tập trả lương đảm bảo cho sinh viên năm nhất ngành Engineering. Hơn 500 đối tác tuyển dụng đã tham gia chương trình này trong vòng 2 năm trở lại đây.

Xếp hạng và tình trạng kiểm định:

• Trong bảng xếp hạng Best Colleges của U.S.News năm 2017, The University of Illinois at Chicago xếp hạng #152 trong số các trường Đại học quốc gia.
  • Top 250 Đại học toàn thế giới – Theo Times Higher Education World University Rankings.
  • Top 78 Đại học công lập – Theo U.S New & World Report, 2017.
  • #17 danh sách các trường Đại học có giá trị nhất – Theo Money Magazine.
  • Các giáo sư của UIC có nhiều danh hiệu như thành viên Hiệp hội vì sự tiến bộ khoa học Mỹ (American Association for the Advancement of Science), học giả Fulbright và Giải thưởng CAREER của Quỹ Khoa học Quốc gia (National Science Foundation CAREER Award).
  • Chương trình Thiết kế của UIC giúp trường được Business Insider xếp hạng là một trong "25 Trường Thiết kế Hàng đầu thế giới".
  • Tạp chí Times Higher Education và Nhật báo Phố Wall đã vinh danh UIC là một trong những trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ.
  • Chương trình Điều dưỡng của UIC được U.S. News & World Report năm 2018 xếp hạng thứ 20 toàn quốc.
  • Ngành Khoa học máy tính của UIC tập trung vào Điện toán phục vụ con người (Human Centered Computing) và được The Princeton Review xếp vào top 50 chương trình thiết kế trò chơi hàng đầu.

Yêu cầu nhập học:

• IELTS 5.5 trở lên (hoặc học sinh có thể thi bài test của trường).
  • Sinh viên chưa có bằng Toeft hay Ielts có thể học tiếng Anh tại Tutorium in Intensive English trong khuôn viên trường.

Học phí và chi phí: $44,458/ năm

Học bổng thường niên

The University of Illinois at Chicago (UIC) hiện cấp học bổng lên tới $40.000 trong 04 năm học cho sinh viên quốc tế.