Cuộc Thi Hùng Biện - Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Chuyên đề: Tin tức USIS

Ngày 01/04/2019 vừa qua đã diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cho học sinh tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (số 4 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, Hồ Chí Minh). Đây là cuộc thi do USIS Education (Thành viên thứ 4 của USIS Group) đứng ra tổ chức. Cuộc thi hùng biện dành cho tất cả các bạn học sinh trung học tại trường theo chủ đề "Quan niệm về thành công", "Sử dụng điện thoại thông minh".

Sự góp mặt của đại diện Ban giám hiệu nhà trường cũng như đại diện nhà tài trợ USIS Education.

Vòng chung kết cuộc thi có sự tham dự của Ban giám hiệu trường THPT Mạc Đĩnh Chi, đại diện nhà tài trợ USIS Education ông Nguyễn Phước Toàn, các thầy cô giáo đang công tác tại trường, các đội thi, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh của nhà trường.

Toàn cảnh về "Cuộc Thi Hùng Biện - Trường THPT Mạc Đĩnh Chi"

Cuộc thi thu hút sự quan tâm đông đảo từ phía các em học sinh trung học.

Trong phát biểu khai mạc, đại diện USIS Education - Ông Nguyễn Phước Toàn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dạy – học ngoại ngữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục thời đại mới, khẳng định yêu cầu cấp thiết của việc đào tạo ngoại ngữ đối với sự nghiệp đổi mới giáo dục trong thời đại toàn cầu hóa. Với sứ mệnh "Góp phần xây dựng thế hệ trẻ Việt có tài, trí xứng tầm thế giới", USIS Education đã và đang cố gắng tìm cách khắc phục yếu điểm về ngoại ngữ của người Việt Nam, tìm kiếm và phát triển tài năng ngoại ngữ, đồng thời tư vấn, định hướng nghề nghiệp tương lai cho các bạn học sinh trung học muốn chinh phục giấc mơ du học Mỹ.

Ông Nguyễn Phước Toàn - Giám đốc USIS Education đã đại diện phát biểu tại cuộc thi.

USIS Education vinh dự và tự hào được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, phối hợp tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cho học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Với sự quan tâm từ phía nhà trường và đông đảo các em học sinh tham dự, cuộc thi không chỉ cổ động niềm yêu thích tiếng Anh trong học đường, mà còn tạo ra một sân chơi lớn, kết nối mạnh mẽ giúp học sinh giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng.

>> Tập huấn chương trình EB-3 với hãng luật David Hirson

Phần dự thi xuất sắc của các bạn học sinh

Mở màn buổi Chung kết, các thí sinh đã có những màn chào hỏi vô cùng sinh động, với nhiều hình thức như kịch, nhạc, múa,... để giới thiệu, thể hiện bản sắc của mình và truyền tải thông điệp xoay quanh các chủ đề của chương trình.

Đại diện nhà tài trợ USIS Education trao giải cho các thí sinh đoạt giải thưởng cao tại cuộc thi.

Phần thi hùng biện, các thí sinh dự thi đã chứng tỏ sự nhạy bén và tập trung, trình độ tiếng Anh xuất sắc, khả năng hùng biện bằng ngoại ngữ trôi chảy, lưu loát, phản xạ nhanh nhạy với các câu hỏi mà Ban Giám khảo đặt ra.

Kết thúc cuộc thi, ông Nguyễn Phước Toàn - Giám Đốc USIS Education đã đại diện trao giải thưởng cho HS đạt giải nhất chung cuộc và các giải thường khác giành cho các bạn thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình tại cuộc thi.

Với sự đầu tư kĩ lưỡng về nội dung và quy mô tổ chức, "Cuộc thi Hùng biện - Trường THPT Mạc Đĩnh Chi" đã đạt được kỳ vọng đặt ra – đó là trở thành một sân chơi bổ ích và cạnh tranh lành mạnh để học sinh được thử sức và thể hiện bản thân, phát huy phong trào dạy và học tiếng Anh trong cả nước. Hơn cả giá trị giải thưởng, hơn cả những màn thể hiện kỹ năng hùng biện và những màn biểu diễn tài năng, USIS Education đã tạo ra một sân chơi trí tuệ đầy hấp dẫn, là nơi để các thí sinh khẳng định bản thân, có cơ hội giao lưu, trải nghiệm và ngày càng hào hứng trong việc trau dồi năng lực ngoại ngữ của bản thân. Bên cạnh đó, USIS Education còn tư vấn định hướng nghề nghiệp của các em trong tương lai, giúp các em hoàn thiện giấc mơ du học còn giang dở.

Xem các bài đăng khác trên Google của chúng tôi theo link sau: https://posts.gle/EMNQy