Cập nhật mức học phí du học Mỹ bậc THPT mới nhất

Mỹ là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới từ bậc trung học, cao đẳng, đại học do đó thu hút sự quan tâm chú ý từ quý phụ huynh, học sinh từ khắp mọi nơi. Với chất lượng đào tạo hàng đầu đáng ra mức học phí phải thuộc loại “khủng” tuy nhiên theo đánh giá từ U.S. News and World Report mức học phí du học Mỹ bậc trung học phổ thông lại khá vừa với túi tiền.

Muốn biết chính xác hơn về mức học phí du học Mỹ bậc trung học phổ thông theo từng hệ thống trường học vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của USIS Education -  đơn vị uy tín hàng đầu về du học Mỹ ở TPHCM.

Hệ thống trường trung học phổ thông khi đi du học Mỹ

Trường công lập: Theo quy định từ chính phủ Mỹ khi đi du học Mỹ bậc trung học phổ thông học sinh quốc tế có diện visa F-1, được học tối đa 1 năm tại trường công lập. Sau đó, chuyển đến trường tư thục để học tiếp để lấy bằng tốt nghiệp THPT. Tại trường công lập được chia thành 3 cấp học chính:

• Tiểu học: Từ mẫu giáo đến lớp 5 hoặc 6
  • Trung học cơ sở: Từ lớp 6 hoặc lớp 7 đến lớp 8 hoặc lớp 9
  • Trung học phổ thông: Từ lớp 9 - 12 hay từ lớp 10 - 12
Học sinh trung học phổ thông học trường nội trú ở Mỹ

Trường tư thục: Phần lớn mức học phí phụ thuộc từ học sinh, nhiều nguồn tài trợ và sự đóng góp khác. Nếu là trường tôn giáo sẽ không thu học phí còn trường nội trú có thể học phí lên đến 40.000 USD/năm. Tại các trường tư thục tại Mỹ được tổ chức thành hai dạng chủ yếu như:

• Trường nội trú: Ngôi trường mà học sinh được học tập, ăn ở trong khuôn viên trường, học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa cuối tuần.
  • Trường bán trú: Học sinh ở tại nhà người dân bản xứ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại các gia đình kiểu Mỹ với nét văn hóa đặc trưng.

Học phí du học Mỹ bậc trung học phổ thông

Theo tờ U.S. News and World Report để chuẩn bị cho việc du học Mỹ học sinh cần chuẩn bị trước một khoản kinh phí như học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, chi phí cá nhân.... Học phí tại bậc trung học phổ thông tại Mỹ vào khoảng 15.000 - 20.000 USD/năm, sinh hoạt phí vào khoảng 10.000 - 15.000 USD/năm.

Mức học phí có thể chênh lệch tùy theo từng bang, loại hình trường tư hay trường công, chất lượng đào tạo từng trường. Mức học phí trung bình một năm tại trường công lập dao động từ 10.000 - 20.000 USD/năm chỉ bằng ½ so với các trường tư thục tại Mỹ.

Học phí trung học phổ thông có sự khác nhau giữa các trường

Ngoài ra, còn mất khoảng 45.000 - 65.000 USD/năm cho tiền bảo hiểm, ăn ở, sách vở khi học tại một trường nội trú. Vì vậy, muốn giảm thiểu học phí du học Mỹ bậc trung học phổ thông cho gia đình một số trường đã đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ tài chính hấp dẫn.

Top 3 trường trung học phổ thông ở Mỹ có học phí phải chăng.

Nếu học sinh muốn kiếm được trường THPT khi du học Mỹ vừa uy tín, chất lượng, đào tạo tốt, học phí phải chăng hãy tham khảo 3 trường dưới đây.

• Orono High School: Theo đánh giá của U.S. News and World Report đây là một trong 10 trường tốt nhất nằm tại bang Maine, nằm trong top 5% các trường tại Mỹ. Hàng năm cung cấp các khóa học thiết kế khoa học, môi trường sống an toàn với các hoạt động ngoại khóa bổ ích mà mức học phí lại rất phải chăng.
  • UTP High Schools: Hệ thống trung học quốc tế cung cấp chương trình chuyên biệt với uy tín rất lớn trong việc đào tạo giáo dục. Không quá khó để vào học trường này bởi mức học phí vào khoảng 2.800 USD, chi phí sinh hoạt, phụ phí tổng cộng một năm chỉ vào mức 21.081 USD.
  • Saint Paul Lutheran High School: Trường tư thục dự bị đại học dành cho học sinh từ lớp 9 - 12. Học phí của trường lại rất phải chăng với chi phí tổng cộng chỉ khoảng 27.000 USD/năm đã bao gồm tiền học phí, tiền phòng và 2.000 USD dành cho chi phí ăn uống.
Trường Saint Paul Lutheran High School

Với cuộc khảo sát từ U.S. News and World Report thì mức học phí du học Mỹ bậc trung học phổ thông sẽ lựa chọn phù hợp cho nhiều gia đình. Việc đến Mỹ du học ngay từ khi còn là học sinh THPT sẽ tạo nên tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này tại các trường Đại học. Nếu bạn quan tâm tới du học Mỹ THPT, hoặc Đại học và Cao đẳng, hãy liên hệ ngay với USIS Education để được nhận những hướng dẫn mới nhất về du học Mỹ nhé.