Chương trình Trung học “kép” tại bang Washington – Cơ hội cho học sinh muốn nhập học mùa Spring 2019

Bạn đang có ý định du học Mỹ nhưng chưa hoàn thành chương trình phổ thông tại Việt Nam? Đồng thời lại muốn có bằng cử nhân sớm. Lựa chọn tối ưu lúc này là nên đăng ký vào các trường cao đẳng cộng đồng tại bang Washington, Mỹ.

Trung học “kép” – Chương trình giáo dục phổ biến tại Mỹ

Chương trình “kép” (High School Completion hay High School Plus) là cơ hội tuyệt vời cho những học sinh chưa hoàn tất chương trình Trung Học Phổ Thông (THPT) tại Việt Nam để có thể cùng lúc đạt được bằng Cao Đẳng vừa hoàn tất được chương trình THPT. Nghĩa là “Một mũi tên trúng hai đích”.

Đây là chương trình đặc biệt được thiết kế dành cho các bạn học sinh từ 16 tuổi trở lên. Theo đó các bạn sẽ hoàn tất những môn học như yêu cầu của bang để có thể lấy được bằng THPT( High School Diploma), đồng thời có thể đăng ký các tín chỉ của hệ cao đẳng để chuyển tiếp lên năm thứ ba và thứ tư của cử nhân đại học tại Mỹ. Nghĩa là sau hai năm học tại các trường cao đẳng cộng đồng, bạn sẽ được cấp hai bằng cùng một lúc là bằng tốt nghiệp trung học (High School Diploma) và bằng chuyển tiếp đại học (Associate Degree).

Chương trình trung học 'kép' mang lại nhiều lợi ích cho du học sinh

Ưu điểm lớn nhất mà chương trình học này mang lại chính là giúp phụ huynh và du học sinh tiết kiệm được một lượng thời gian và phần chi phí không hề nhỏ mà vẫn có được tấm bằng Trung học và cử nhân.

Washington D.C. - bang có nhiều trường cao đẳng cộng đồng với chương trình trung học 'kép'

Tại Washington có nhiểu trường cao đẳng cộng đồng đào tạo chương trình kép như: Green River college, Seattle Central College, Edmonds Community College… Các trường này là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn theo học chương trình kép tại bang Washinton. Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường này, sinh viên có thể tiếp tục chuyển lên chương trình đại học 4 năm (hoàn tất 2 năm đại học còn lại) ở các trường đại học nổi tiếng như: Harvard University, Massachusetts Institute of Technology, Princeton University, Boston University, Brown University, Columbia University, University of Washington…

Bang Washington tập trung nhiều trường cao đẳng cộng đồng

Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng đào tạo chương trình kép chào đón các học sinh, sinh viên nhập học ở tất cả các mùa trong năm. Dù bạn học chương trình hai năm hay hai tháng thì qui trình nhập học cũng sẽ được xử lý nhanh gọn. Nếu có ý định theo học những trường này, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn và đăng ký ngay từ bây giờ để kịp bắt đầu cho năm học mới vào mùa xuân năm sau.

Một điều chắc chắn rằng, trong mắt những nhà tuyển dụng, những sinh viên tốt nghiệp chương trình kép sẽ chiếm ưu thế hơn nhờ vào tính ứng dụng thực tiễn và những kĩ năng cần thiết được thiết kế trong chương trình học này. Nó cho thấy được sự nỗ lực của sinh viên trong suốt quá trình học, đó là điểm nổi bật cho hồ sơ xin việc của bạn sau này.