Định cư Mỹ bạn đừng nên bỏ qua các trường Đại học danh tiếng này

Trở thành sinh viên của một trong những trường đại học danh giá nhất thế giới là mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt, khi bạn có ý định định cư Mỹ. Các trường đại học tại Mỹ được xem là “lò sản xuất” ra các vĩ nhân, chính trị gia nổi tiếng của thế giới. Cùng điểm danh các trường này vì biết đâu được một ngày nào đó bạn sẽ có cơ hội học tập tại đây.

1. Trường đại học Havard (Cambridge, Massachusetts)

Havard luôn nằm trong top đầu các trương đại học uy tín nhất thế giới

Có tám người là cựu sinh viên Havard trong số các tổng thống của Hoa Kỳ. Trong đó tổng thống Barack Obama là cựu sinh viên ngành luật, 150 người đạt giải Nobel là giảng viên, sinh viên, nhân viên của trường này, 62 tỉ phú còn sống của thế giới xuất thân từ Havard.

Đại học Havard có 10 viện nghiên cứu cao cấp Radcliffe và phân khoa đại học, trường có 11 đơn vị học thuật. Thư viện đại học Havard là thư viện đại học lớn nhất tại Mỹ. Kể từ khi thành lập cho tới nay, Havard vẫn được xem là một trong những ngôi trường uy tín nhất thế giới với điểm SAT trung bình: 1501; điểm cuộc sống của sinh viên là A+; lương trung bình sau 10 năm nhập học là 87.200 USD/năm. Tuy học phí thuộc top cao 60.659 USD/năm nhưng vấn có nhiều người khát khao được là sinh viên của ngôi trường này.

>>> Top 10 trường đại học có đông sinh viên quốc tế nhất tại Mỹ

2. Đại học Princeton (Princeton, New Jersey)

Là viện đại học tư thục nằm ở Princeton, New Jersey, là một trong 8 trường và viện đại học của Ivy League. Xếp thứ 4 trong danh sách những trường và viện đại học cổ xưa nhất nước Mỹ.

Princeton thứ 4 trong danh sách những trường và viện đại học cổ xưa nhất nước Mỹ.

Đại học Princeton là nơi đào tạo rất nhiều chính khách Mỹ, nhà vật lý thiên tài Albert Einstein cũng từng sống và làm việc trong suốt những năm cuối đời ở ngôi trường danh tiếng này. Ngoài ra, Đại học Princeton là mái trường của 9 tỉ phú và 35 nhà khoa học đoạt giải Nobel. Ngôi trường này cũng đã đào tạo nên nhiều nhà toán học được tặng giải Fields – giải thưởng toán học cao quý nhất thế giới và thường coi là giải Nobel dành cho lĩnh vực toán học.

>>> Trường đại học Mỹ đẹp như lâu đài cổ tích vào mùa đông

Đại học Princeton có hơn 34 ngành, tỷ lệ đào tạo sau đại học ở đây chiếm 50%. Đại học Princeton cung cấp nhiều chương trình học đa dạng đặc biệt là chương trình tiến sĩ. Trường được đánh giá cao ở rất nhiều ngành như toán, lý, thiên văn, kinh tế, lịch sử, triết học… Ngoài ra, Đại học Princeton có hệ thống thư viện với hơn 11 triệu đầu sách. Đại học Princeton có điểm SAT trung bình là 1495; điểm cuộc sống của sinh viên là A+; lương trung bình sau 10 năm nhập học là 75.100 USD/năm

3. Đại học Yale (New Haven, Connecticut)

Trường cung cấp các chương trình bậc đại học, sau đại học và trung cấp chuyên nghiệp. Trường đại học Yale bao gồm các khoa đại cương, khoa nghệ thuật và khoa học và 13 khoa chuyên ngành khác trong đó có khoa Luật xếp thứ hạng cao nhất. Sinh viên có thể theo học tại trường theo rất nhiều hình thức khác nhau: sinh viên chính quy, học trực tuyến, các khóa học mùa hè…

Được thành lập vào 1701 Yale là một trong những viện đại học lâu đời nhất tại Mỹ

Đại học Yale cung cấp nhiều dịch vụ cho sinh viên quốc tế bao gồm các dịch vụ gia sư cho sinh viên, trung tâm phụ nữ, các dịch vụ đầu vào, dịch vụ sức khỏe y tế, bảo hiểm… Đại học Yale cung cấp một khoản trợ giúp tài chính đáng kể cho sinh viên, nhằm giúp sinh viên trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Đại học Yale có điểm SAT trung bình: 1497; lương trung bình sau 10 năm nhập học 66.000 USD/năm; điểm cuộc sống sinh viên là A+

4. Trường Đại học Stanford (California)

Nằm ngay trung tâm Thung lũng Silicon, cách San Francisco khoảng 60km về phía đông nam. Đại học Stanford có khuôn viên rộng rãi và đẹp đẽ, đây là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Stanford có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học và sau đại học.

Stanford là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới

Stanford có các chương trình hàng đầu về khoa học máy tính và kỹ thuật, các ngành đặc biệt như năng lượng, không khí và tính toán y sinh. Điểm SAT trung bình: 1466; điểm cuộc sống sinh viên là A+ ; lương trung bình sau 10 năm nhập học là 80.900 USD/năm

Nếu bạn đang có ý định du học và định cư tại xứ sở cờ hoa thì đừng nên bỏ qua thông tin của những trường đại học danh tiếng bật nhất này nhé!!