Du học các trường Cao đẳng cộng đồng đang là xu hướng mới của 9x

Gần đây, nhất là với các du học sinh 9x thì việc du học các trường Cao đẳng Cộng đồng đang được xem là một “xu hướng mới” đang lên. Nó mang trong mình tính đặc thù về thời gian và cả chi phí cũng như nhiều lợi ích đan xen. Đồng thời theo như số liệu công bố thì hơn 50% sinh viên 9x Việt đã tốt nghiệp cử nhân đều từng theo du học các trường Cao đẳng Cộng đồng. Nó từng là một lộ trình rất quen thuộc của các sinh viên Mỹ. Vì hằng năm theo như ước tính thì cứ 4 sinh viên du học các trường Cao đẳng Cộng đồng thì có 1 sinh viên có bằng cử nhân. Nói vậy để thấy được ngày nay, du học các trường Cao đẳng Cộng đồng đang được xem là một xu hướng mới. Hãy cùng USIS Education xem lí do tại sao các du học sinh lại lựa chọn Cao đẳng Cộng đồng nhé.

Có quá nhiều người thất nghiệp với tấm bằng đại học Mỹ

Không chỉ riêng các du học sinh 9x mà chính người bản xứ như Livia có tấm bằng cử nhân của Washington State mà vẫn thất nghiệp như bao người. Đó là sự ê chề khó tránh khỏi trong thời đại cạnh tranh như ngày nay. Do đó, cô đã quyết định thi vào trường Cao đẳng cộng đồng. Hóa ra tấm bằng khi du học các trường Cao đẳng Cộng đồng là một tấm vé thông hành đến với nghề nghiệp trong tương lai của mỗi du học sinh.

Thất nghiệp dù có bằng cử nhân đại học đang là nỗi lo của các bạn 9x

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là những ai học đại học đều thất nghiệp. Chỉ là đây là một trong những hiện trạng không chỉ của nước Mỹ mà của toàn thế giới. Những người có bằng đại học luôn dễ dàng bị thất nghiệp hơn những ai du học các trường Cao đẳng Cộng đồng. Vì họ có tính sỹ diện và đánh giá quá cao năng lực, khả năng chuyên môn của mình.

Nhiều môn trường đại học không giảng dạy và bắt kịp xu hướng

Bà Halmton (người tuyển sinh của một trong số các trường Cao đẳng Cộng đồng) cho hay các trường đại học Mỹ luôn có cấu trúc rườm, gò ép ra trong hệ thống giảng bài. Còn các trường Cao đẳng Cộng đồng thì lại mang tính cập nhật hơn. Những xu hướng mới về các ngành nghề về hướng nghiệp, đào tạo, chuyên viên tư vấn tài chính riêng, chuyên gia tư vấn thương thảo và đàm phán, chuyên viên văn hóa, môi trường… Bên cạnh đó thời khóa biểu rất linh hoạt giúp du học sinh có thể dễ dàng tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

Chính vì thế rất nhiều các sinh viên đã chọn du học các trường Cao đẳng Cộng đồng thay vì học Đại học chính quy. Đối với việc này, bà Halmton chia sẻ đó là do nhiều môn các trường Đại học vẫn chưa kịp cập nhật giáo trình để theo kịp với xu hướng. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do mà các 9x lựa chọn du học các trường Cao đẳng Cộng đồng như một lẽ hiển nhiên phải không nào?

Các trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ được xem là một trong cơ sở giáo dục cung cấp kiến thức kịp thời cho sinh viên nhất

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Việc lựa chọn du học các trường Cao đẳng Cộng đồng luôn được xem là lựa chọn tối ưu về cả giá tiền và thời gian theo học. Đó là một sự thật hiển nhiên. Các trường ĐH nổi tiếng như MIT, Stanford, California hay Harvard,…đã có được chất lượng đầu ra hàng đầu trên thế giới. Nhưng với những trường đại học khác thì việc tiết kiệm chi phí và thời gian lại vừa đảm bảo đầu ra cho các sinh viên là khá khó khăn.

Do đó khi bạn lựa chọn du học các trường Cao đẳng Cộng đồng thì bạn hẳn phải biết lựa chọn này sẽ đưa bạn tới đâu. Bạn buộc phải tự học, độc lập và có kế hoạch rõ ràng cho tương lai vì cao đẳng cộng đồng chỉ cung cấp cho bạn hai năm học đại cương mà thôi. Sau đó nhà trường sẽ chuyển tiếp các tín chỉ của bạn sang năm ba và năm tư tại các trường ĐH theo hệ 4 năm.

Đồng thời học phí của bạn nếu ở cấp bậc đại học là 30.000 đến 40.000 USD/năm thì khi du học các trường Cao đẳng Cộng đồng bạn chỉ cần từ 7.000 USD/năm đến 10.000USD. Con số này hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của các bạn có khả năng tài chính khó khăn, hạn hẹp mà vẫn muốn theo học nền giáo dục tân tiến nhất.

Tiết kiệm chi phí và thời gian là hai vấn đề vô cùng quan trọng khi đi du học

Không phải tự nhiên mà gần như số lượng sinh viên quốc tế du học các trường Cao đẳng Cộng động trở nên tăng đột biến, đặc biệt là số lượng 9x. Không phải tự nhiên mà số lượng các trường Cao đẳng Cộng đồng ở Mỹ là con số hơn 1.200 trường. Đây chính là một xu hướng mới đối với du học sinh Việt. Họ đến du học các trường Cao đẳng Cộng đồng nổi tiếng như UCLA, Johns Hopkins, Purdue, Ohio State hay Berkeley với hi vọng sẽ có một tương lai tươi sáng hơn. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn 9x nói chung và các thế hệ bạn trẻ nói riêng lựa chọn được đúng lộ trình mình đã vạch ra trên con đường du học các trường Cao đẳng Cộng đồng. Nếu bạn muốn du học Cao đẳng cộng đồng, hãy liên hệ với USIS Education để có được những thông tin tư vấn mới nhất về cách làm visa, du học và học bổng Mỹ!