Tâm sự của cựu du học sinh về cuộc sống tại Đại học WSU

Đối với các bạn du học sinh Mỹ thì việc chọn trường đại học được xem như một trong những quyết định quan trọng bậc nhất. Ngoài các trường nổi tiếng như Harvard, Stanford,…thì Mỹ còn hay được người ta nhắc đến với tên của những ngôi trường khác. Một trong số những ngôi trường có nhiều du học sinh Việt là trường Đại học Washington State University (WSU).

Bạn đã nghe đến tên ngôi trường này bao giờ hay chưa? Nếu chưa, thì mời bạn dành vài phút lắng nghe những chia sẻ chân tình của cựu sinh viên du học Mỹ lớp 12 về ngôi trường WSU này nhé.

Trường đại học trăm năm tuổi

Washington State University là một trong những ngôi trường có tuổi đới vô cùng lớn ở thành phố Pullman, bang California. Ngôi trường này đã gần 130 tuổi và có rất nhiều các nét đặc trưng cuốn hút du học sinh Mỹ lớp 12. Hiện nay thì ngôi trường này có hơn 22,000 học sinh bản xứ cùng với rất nhiều du học sinh. Trường được đánh giá có thế mạnh về chất lượng đào tạo và có sự lựa chọn ngành học đa dạng hơn rất nhiều các trường khác. Khuôn viên trường vô cùng rộng rãi và được điểm tô rất nhiều cây xanh giúp cho các bạn sinh viên có môi trường học tập thoải mái hòa mình vào thiên nhiên.

Khuôn viên Washington State University
Washington State University có khuôn viên rộng lớn dành cho sinh viên

Ngành học đa dạng, chuyên sâu và có chất lượng cao

Bạn Đặng Mai Chi (2000, chuyên ngành hóa sinh tại trường WSU) chia sẻ: “Bản thân là người học tập theo chương trình đào tạo tại WSU, mình vô cùng thích thú với các ngành học đa dạng ở nơi đây. Sĩ số lớp rất ít chỉ khoảng 15 người nên học sinh có rất nhiều cơ hội để trao đổi và tiếp xúc với nhau. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường thì lớp mình đã có rất nhiều người chuẩn bị cho giấc mơ startup (khởi nghiệp) rồi. Do đó, mình thấy WSU là một môi trường vô cùng tuyệt vời vì mình học được rất nhiều kỹ năng cần thiết cho sau này cũng như cách lên ý tưởng kinh doanh. Bạn biết không với bọn mình thì chương trình Harold Frank Engineering Entrepreneurship được xem là một trong những cánh cửa trường WSU mang đến giúp chúng mình chia sẻ với nhau những ý tưởng kinh doanh táo bạo.”

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn ngành, nghề cho việc du học của mình hãy liên hẹ ngay với Usis Education -  trung tâm tư vấn dịch vụ du học Mỹ hàng đầu tại TPHCM để có những tư vấn, hỗ trợ thông tin chính xác nhất bạn nhé.

>>> Xem thêm: Những lý do nên chọn Washington State University (WSU) để du học Mỹ

Chuyên ngành truyền thông có nhiều thành tựu đáng kể

Có rất nhiều bạn học chuyên ngành truyền thông đã chia sẻ rằng việc du học Mỹ lớp 12 ở trường WSU mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho họ. Họ có thể bắt đầu thực hiện đam mê của mình từ rất sớm. Họ nhanh chóng phủ sóng trên khắp các kênh truyền hình và thực tập. Nhiều sinh viên còn đạt giải Emmys toàn vùng hoặc toàn quốc chứ không chỉ giới hạn trong một tỉnh bang nhỏ lẻ. Tất cả các sinh viên thuộc ngành truyền thông ở Washington State University đều có cơ hội xuất hiện trên Northwest Public Radio hoặc Northwest Public Television.

Khuôn viên Washington State University
Nhà trường được xem là cái nôi của những người nổi tiếng trong ngành truyền thông

Kí túc xá thú vị và nhiều hoạt động

Washington State University thì bạn sẽ luôn đắm mình trong các hoạt động được ngôi trường cổ kính trăm năm này tổ chức. Các hoạt động thể thao luôn được diễn ra trong khuôn viên xinh đẹp và rộng rãi của nhà trường. Bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao như bóng bầu dục, bóng đá, bóng chày, bóng rổ,…với hàng ngàn người hâm mộ. Bạn sẽ có các huấn luyện viên giúp tập luyện mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn có thể thăm thú 3 thư viện nổi tiếng của Washington State University. Theo lời các cựu học sinh kể lại thì nơi đây có đến hơn 2,4 triệu tạp chí và sách in, cùng với 63,000 tài liệu băng đĩa phục vụ cho việc học tập.

Trải nghiệm cuộc sống du học thiên đàng

Với nhiều bạn du học Mỹ lớp 12 khi đến với Washington State University thì sẽ phát hiện ra nơi đây là thiên đàng khó tìm kiếm được ở xứ sở cờ hoa này. Vì nơi đây có nhiều tiệm cà phê, tiệm quần áo cùng các con phố nhộn nhịp đông đúc dân cư. Thành phố Pullman của Washington State University có rất ít người cư trú. Đây là một trong những nơi an toàn bậc nhất nước Mỹ. Nơi đây hoàn toàn phù hợp cho bạn du học Mỹ với những con người vô cùng thân thiện. Dù cho nơi đây yên bình nhưng không giống như các bang khác mà nơi này lại có sự nhộn nhịp tấp nập của các ngành chủ đạo như công nghệ thông tin, quân sự, hàng hải.

Khi bạn học tại Washington State University thì sẽ được tham gia rất nhiều các chuyến tham quan đến các trụ sở của các công ty, tổ chức hàng đầu thế giới như Boeing, Amazon, Microsoft hay Starbucks. Điều tuyệt vời đó là bạn chỉ cần đến thăm quan một quán cà phê Starbuck ở đâu đó tại đây, cũng có thể nhìn thấy được công ty lớn mạnh của Howard Schultz và học cách khởi nghiệp thành công.

Khuôn viên Washington State Univeristy
Washington State University chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn du học Mỹ

Sau khi nắm rõ những lợi ích thiết thực từ lời chia sẻ của các bạn cựu sinh viên Đại học Washington State University thì chắc chắn bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết rồi phải không? Nếu vậy, bạn hãy nhanh chóng đưa ra lựa chọn và nộp đơn ngay khi mùa nhập học sắp đến nhé. Và nếu bạn mong muốn được học tập tại môi trường tuyệt vời như Washington State University, USIS Education cùng đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiện thực mục tiêu. Hãy liên hệ với USIS Education để được tư vấn ngay hôm nay!

Theo USIS Education