Top các trường Cao đẳng cộng đồng “Hot” tại Mỹ

Theo học các trường Cao đẳng cộng đồng là một lựa chọn sáng suốt đối với những ai một lúc có được tấm bằng kép và tiếp tục liên thông lên đại học. Chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng cộng đồng mang tính linh động, tiết kiệm chi phí du học nên thu hút được nhiều sự quan tâm không chỉ của học sinh bản địa mà còn cả của du học sinh quốc tế. Dưới đây là top những trường Cao đẳng cộng đồng chất lượng và “hot” nhất tại Mỹ.

1. Cao đẳng cộng đồng Seattle Central

Tại Washington, Seattle Central là trường cao đẳng cộng đồng được nhiều sinh viên lựa chọn. Đây là trường cao đẳng cộng đồng duy nhất tọa lạc tại thành phố Seattle, bang Washington trường rất gần các bảo tàng, thư viện, nhà hát, khu mua sắm, nhà hàng, quán cà phê và phòng tập thể thao. Seattle là một thành phố an toàn và thân thiện, và nhiều lần được đánh giá là một trong những thành phố “đáng sống nhất” trên toàn nước Mỹ.

Seattle Central hiện đang đào tạo trên 10.000 sinh viên bản xứ và hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ hàng chục quốc gia trên toàn thế giới. Điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu kết bạn và biết thêm về các đất nước và các nền văn hóa khác nhau. Như hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng công lập có uy tín khác, Seattle Central rất tự hào về đội ngũ giảng viên xuất sắc, các lớp học nhỏ, chương trình học đa dạng, sự quan tâm kèm cặp sinh viên cũng như mức học phí tương đối thấp của trường.

2. Cao đẳng cộng đồng San Mateo

Cao đẳng cộng đồng San Mateo có liên thông với hơn 80 trường đại học, trong đó có cả những trường lớn như Harvard, Yale, Stanford…Sinh viên của San Mateo khi liên thông sẽ được nhận ưu tiên trong tất cả các trường của UC và CSU. Hệ thống cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) San Mateo bao gồm 3 trường cao đẳng xuất sắc  là Canada College, College of San Mateo, Skyline College. 3 trường CĐCĐ này năm giữa thành phố San Francisco và thung lũng Silicon. Sau 2 năm, sinh viên sẽ được liên thông thẳng vào năm thứ 3 của hơn 80 trường đại học liên kết với hệ thống CĐCĐ San Mateo, trong đó có cả những trường đại học danh tiếng như Yale, Harvard, Columbia, hay Stanford…

Quãng thời gian học tập của sinh viên ở San Mateo sẽ thực sự đáng nhớ và vui vẻ. Với hơn 75 câu lạc bộ cùng một loạt các event hàng năm, các đội tuyển thể thao cũng như các nhóm học tập, việc học tập và như sinh hoạt ở đây trở nên rất dễ dàng,thoải mái. Ngoài ra, các văn phòng sinh viên quốc tế đặt tại mỗi khuôn viên trường luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các sinh viên trong các vấn đề như thủ tục di cư, học tập, hoặc mọi vấn đề khác trong khuôn khổ của luật pháp.

3. Cao đẳng cộng đồng Bắc Virginia ( Nova Community college)

Tọa lạc gần Washington DC,.NOVA là cơ sở giáo dục công lập lớn nhất ở Virginia và là trường cao đẳng cộng đồng lớn thứ hai tại Hoa Kỳ. Số lượng cán bộ và giảng viên tại trường là 2.600, tất cả đều đạt quy chuẩn giáo dục  hàng đầu của Mỹ. NOVA cũng là một trong những trường cao đẳng cộng đồng có sự đang dạng về sinh viên nhiều nhất Hoa Kỳ

Sau thời gian học tập tại trường, sinh viên đều dễ dàng chuyển tiếp vào thẳng năm thứ 3 của các trường đại học. Thông thường sinh viên sẽ lựa chọn các trường như Geogia Mason University, James Madison University, Old Dominion University, the University of Virgina... Ngoài ra, với những trường hợp muốn tìm việc làm, NOVA cũng sẽ có những hỗ trợ cần thiết, kịp thời để giúp đỡ sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp nhất

4. Cao đẳng cộng đồng Peninsula

Peninsula có chương trình kép cho phép học sinh nhận bằng cấp 3 và bằng cao đẳng trong 2 năm, sau đó chuyển lên năm 3 Đại học để hoàn thiện bằng cử nhân. Đội hỗ trợ của trường rất tốt, dịch vụ nhà bản xứ do chính trường lựa chọn và việc định hướng học tập vô cùng chi tiết, tận tâm.

Chi phí sinh hoạt tại Peninsula thấp. Theo thống kê, 100% sinh viên tham gia chương tình học kép và cao đẳng tại Peninsula đều có thể chuyển tiếp vào năm 3 các trường Đại học tại bang Washington và tất cả các bang khác tại Mỹ.

5. Cao đẳng cộng đồng Green River

Trường Cao đẳng Green River (Green River College) là trường cao đẳng công lập được thành lập vào năm 1965. Trường chúng tôi có hơn 8.000 sinh viên theo học, với gần 2000 sinh viên quốc tế đến từ 64 quốc gia trên thế giới. Hầu hết sinh viên quốc tế lựa chọn Green River vì chương trình chuyển tiếp “2+2” được công nhận trên toàn quốc vào các trường nằm trong top đầu Hoa Kỳ, chương trình bằng kép Hoàn thành Trung học Phổ thông, và dịch vụ đến từng cá nhân.

Green River không chỉ đứng thứ 10 về tuyển sinh sinh viên quốc tế trong số các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ (theo báo cáo của IIE, 2014-2015), mà còn dành Giải thưởng Paul Simon danh giá về Môi trường Quốc tế Toàn diện. Đây là giải thưởng uy tín nhất về chất lượng đào tạo bậc đại học mang tầm quốc tế và khẳng định cam kết của trường trong việc đào tạo công dân cho toàn cầu.

Tìm hiểu thêm: Du học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ: Bạn cần trang bị những gì?