Chia sẻ của Minh Anh - Du học sinh Mỹ của USIS

Chuyên đề: Cảm nhận

Hãy cùng nghe Minh Anh - du học sinh hiện đang học chuyên ngành Computer Science tại Trường Đại học Texas Christian chia sẻ về bài thi cuối kì sắp tới và cuộc sống ở Mỹ của bạn

“ Xem lại các tài liệu, đọc lại note trong vở, các bài test, các bài kiểm tra cũ ra xem lại, .... Cách học ở bên Mỹ yêu cầu khá nhiều tự đọc sách, tự tìm hiểu thông tin trên mạng nhiều hơn là giáo sư dạy, tự học ở nhà,... Về cuộc sống của mình bên Mỹ, em đã tìm được công việc làm thêm, và chia sẻ về cuộc sống xa quê hương mà đa phần của du học sinh gặp phải khi mới sang đất Mỹ. Em cũng không cảm thấy nhớ nhà lắm, vì hiện nay có nhiều phần mềm hiện đại, em có thể gọi điện về nhà mỗi ngày, nói chung em thấy mọi chuyện khá ổn…”

Xem chia sẻ của Minh Anh qua video dưới đây:

Nếu bạn đã từng lo lắng là mình sẽ khóc lóc mỗi đêm vì nhớ nhà nếu phải đi du học ở một đất nước xa xôi như Mỹ, thì bạn... đúng một phần rồi đấy. Đó là cảm giác khi bước chân sang một đất nước mới mà bất cứ bạn du học sinh nào cũng phải trải qua. Nhưng bạn sẽ không buồn quá lâu đâu, vì bạn sẽ học cách vượt lên và sẽ có ti tỉ thứ khác sẽ làm bạn phải lo lắng nhiều hơn, như là học phí, học bổng, tìm việc làm part-time, tìm chỗ ở, môi trường đào tạo của trường mình định học như thế nào. Vậy thì để USIS Education chia sẻ những 'ti tỉ' những nỗi lo đó cho bạn nhé!

Xem thêm các video chia sẻ khác tại: https://www.youtube.com/channel/UC3dh4NQWRarvj8f4ScR0cMQ/videos