Mai Nguyễn được Obama trao tặng bằng khen tại Mỹ

Chuyên đề: Cảm nhận

Em Mai Nguyễn là một du học sinh Việt Nam tại Mỹ (theo diện đầu tư của ba mẹ). Gần đây nhất, Mai là một trong những học sinh xuất sắc đậu vào trường University of California Irvine – một trong những trường đại học nằm trong Top hàng đầu ở Mỹ.

Theo như em chia sẻ: Điều khiến Mai tự hào nhất trong thời gian học tập tại Mỹ bên canh thành tích xuất sắc trong nhiều năm liền, đó là bằng khen từ tổng thống Obama mà Mai vinh dự được nhận với danh hiệu học sinh của tháng và 2 năm liền lớp 7 và 8 đạt hạng A.

Mai chọn kinh tế bởi  em thấy vui và thú vị, các sự kiện thực tế với cộng đồng và xã hội, uớc mơ của em là sau này sẽ tiếp tục học lên cao học. So sánh nền giáo dục ở Việt Nam và Mỹ, em có chia sẻ: "Ở Mỹ thì có nhiều tự do hơn, lựa chọn học dễ hay khó, vừa, còn Việt Nam thì bị ràng buộc hơn"

Về điều kiện thuận lợi nơi em sinh sống và học tập: "Bang California thì rất phù hợp với nhiều du học sinh Việt, những bạn trong trường tuy có văn hóa của người Việt nhưng không nói tiếng Việt nhưng mọi người hiểu nhau, giúp em có cơ hội trao dồi thêm tiếng anh. Khi hậu ở California thì còn tốt hơn ở Sài Gòn. Đồ ăn ở đây thì rất nhiều lựa chọn, hầu như tất cả các món ăn trên thế giới đều có. Thực phẩm ở siêu thị rất là sạch, rất yên tâm sử dụng, một số thực phẩm còn rẻ hơn so với giá thành ở Việt Nam."

Xem chia sẻ của Mai Nguyễn qua video dưới:

USIS Education mong muốn góp tay xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam có tài, trí xứng tầm như Mai vươn ra thế giới thông qua việc tư vấn, giải đáp thắc mắc của các bạn và các quý phụ huynh về du học và làm quen với cuộc sống tại Mỹ.

Xem thêm các video chia sẻ khác tại: https://www.youtube.com/channel/UC3dh4NQWRarvj8f4ScR0cMQ/videos