Phóng sự “trải nghiệm thú vị của du học sinh mỹ thuật tại Mỹ”

Chuyên đề: Cuộc sống du học

Với sự yêu thích và đam mê cái đẹp của những bạn sinh viên ngành mỹ thuật thì Mỹ là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho những ai muốn theo đuổi ngành nghề này vì các chương trình tại Mỹ thực sự chất lượng từ đầu vào cho đến đầu ra hoàn toàn được đảm bảo. Tại đây sinh viên sẽ được học lý thuyết lẫn trải nghiệm những ứng dụng cho ngành mỹ thuật.

Khi học và trải nghiệm ngành mỹ thuật tại Mỹ, sinh viên sẽ được chú trọng trau dồi và bồi dưỡng kiến thức nghề nghệp.Chính nhờ những yếu tố như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, hệ thống tài liệu cùng với các hoạt động trải nghiệm phong phú, gắn kết kĩ năng với chuyên ngành mỹ thuật.

Môi trường học thực tế, cơ sở vật chất hiện đại

Các trường đại học ngành mỹ thuật tại Mỹ luôn đi đầu xu thế về công nghệ và kỹ thuật giáo dục tạo tiền đề thuận lợi cho sinh viên có thể sử dụng thiết bị và các tài liệu học tập tốt nhất có thể. Cơ sở vật chất hiện đại ở trường giúp bạn tiếp cận và sử dụng những công cụ mới nhất để phục vụ cho quá trình học tập. Hình thức đào tạo khi du học tại Mỹ tạo cho sinh viên bầu cảm hứng sáng tạo, tự do phóng khoáng trong cách suy nghĩ để có thể làm việc logic, năng động. Các sinh viên được thực hành nhiều hơn học lý thuyết, được tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến và phương pháp quản lý hiện đại và hiệu quả. Bạn sẽ được tham gia vào các chuyến đi ngoại khóa, cọ xát với đời thực để có thể hiểu rõ hơn những phần lý thuyết khô khan mà khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các bạn sinh viên trong lớp học

Được tiếp xúc về sự phong phú nền văn hóa dân tộc

Với lối sống đa dạng về tính cách thì nền văn hóa của Mỹ cũng sẽ phong phú cho những bạn muốn tiếp xúc và hiểu nó, chắc hẳn bạn cũng sẽ bắt gặp những hình ảnh văn hóa của nước mình trong nền văn hóa ở Mỹ, bạn sẽ thỏa sức được bắt nhịp với các nền văn hóa khác nhau. Nền văn hóa Mỹ khá phức tạp bởi các cộng đồng dân tộc du nhập vào vào đây quá nhiều, nó thể hiện ở mỗi con người, mỗi vùng nhưng đều giữ được bản sắc riêng. Văn hóa chính thống của Mỹ khá là phức tạp và thay đổi từ nhiều khu vực địa lý, và có thể chịu ảnh hưởng đặc biệt từ các cộng đồng dân tộc tại từng khu vực.

Ngày nay, văn hóa Mỹ đề cao tính cá nhân bất kể bạn thuộc dân tộc, tôn giáo hay xã hội nào. Tính độc lập và tự chủ được dạy từ khi còn nhỏ, tính cạnh tranh được khuyến khích và thành tích được khen ngợi. Tuy nhiên, người Mỹ tin rằng mỗi chúng ta đều có quyền bình đẳng và ngang như nhau trong cuộc sống. Vì vậy, bạn cũng thấy được rằng tính độc lập, tự lực tự cường của họ từ nhỏ đã được hình thành và họ khuyến khích những người biết cạnh tranh, chịu thử thách. Họ quý chuỗi thời gian rảnh cho mình, cho gia đình, bạn bè, thường thì cuối tuần họ sẽ tham gia các hoạt động mang tính cộng đồng.

Đa dạng về nền văn hóa

Cơ hội việc làm

Trong những cuộc khảo sát gần đây cho thấy, sinh viên học tập ngành mỹ thuật đều được trọng dụng nhiều. Là sinh viên với mong muốn lớn nhất khi ra trường sẽ được nhận tấm bằng tốt nghiệp cùng với việc làm tốt, vậy thì ngành mỹ thuật sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, tại một số doanh nghiệp các bạn sẽ được làm việc như chuyên gia sáng tạo. Không những vậy trong quá trình theo học, sinh viên sẽ được làm thêm, nhằm tạo thêm thu nhập, giúp bạn có thêm kinh nghiệm và bổ sung thêm các kỹ năng khác như ngôn ngữ, lối sống và mối quan hệ. Mình đảm bảo rằng với đầy đủ những tố chất trên thì sinh viên trường mỹ thuật tự tin ra trường khi đi xin việc và có thu nhập cao, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được thỏa sức sáng tạo như đúng với cái tên ngành mỹ thuật mà bạn đã chọn.

Những năm gần đây, cả thế giới đều ưa chuộng cái đẹp, người ta chú ý hơn về thẩm mỹ và ngành mỹ thuật được lên ngôi, sinh viên học ngành mỹ thuật được săn đón rất nhiều. Với yếu tố đầu ra đẩy mạnh thì các bạn sẽ không còn phải lo lắng khi ra trường, việc của bạn bây giờ chỉ cần học tập thật tốt, trau dồi những kiến thức đã học và cố gắng áp dụng vào thực tế, để có thể có cơ hội được làm trong những môi trường chuyên nghiệp, có chiều sâu giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ thuật. Được va vấp, tiếp xúc và đi đầu theo những trào lưu mới, kích thích sự sáng tạo của bạn. USIS Education tin rằng, với những lí do trên, thì bạn đầy đủ tự tin ra trường đi xin việc với mức lương phù hợp, ổn định.

Mỹ thuật là một môn nghệ thuật vừa mang sự lãng mạn của hội hoạ, vừa đòi hỏi sự tỉ mỉ của điêu khắc và sự sáng tạo của đồ hoạ. Nó mang cái đẹp đến với thế giới và tôn vinh cái đẹp bằng những tác phẩm tuyệt vời sống mãi với thời gian. Và nước Mỹ chính là nơi chắp cánh ước mơ cho bạn, hãy tự tin lựa chọn cho bạn ngôi trường phù hợp để bạn có thể thỏa sức sáng tạo cũng như cọ xát với thực tế, bởi bộ môn này chỉ khi được trải nghiệm thực tế thì bạn mới có thể cho ra những tác phẩm chất lượng. Hi vọng rằng các bạn sẽ đủ tinh tế để vượt qua giới hạn bản thân hòa mình vào với thế giới nghệ thuật nơi đây. Kỹ năng cũng như môi trường giáo dục tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn sau khi ra trường.