Du học Mỹ không cần TOEFL và IELTS

Chuyên đề: Hội thảo du học Mỹ

Nỗi băn khoăn của đa số các bạn học sinh, sinh viên khi lựa chọn du học Mỹ đó là làm sao để lấy được chứng chỉ IELTS/TOEFL. Nhưng trên thực tế, nền giáo dục Mỹ còn rất nhiều chính sách khác cho du học sinh quốc tế có thể dể dàng tiếp cận và học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất này. 

Vì thế, ngoài cách nộp hồ sơ trực tiếp vào các khóa học chính thức để du học Mỹ thì các bạn còn có một lựa chọn khác dễ dàng hơn đó là tham gia chương trình học dự bị của các trường đại học Mỹ. Chương trình dự bị đại học chủ yếu dành cho những bạn chưa thật sự tự tin với năng lực bản thân nhưng vẫn mong muốn du học Mỹ. Với một số ưu điểm nhất định, hình thức đào tạo này vẫn xứng đáng để bạn cân nhắc lựa chọn cho hành trình du học của mình.

Ưu điểm khi lựa chọn chương trình dự bị đại học

Quy trình nhập học đơn giản và nhanh chóng hơn

Yêu cầu tuyển sinh của các chương trình dự bị đại học tại Mỹ hầu hết đều không quá khắt khe nếu so với những chương trình học chính quy khác. Cụ thể thì các chương trình dự bị không bắt buộc bạn phải có điểm SAT/ ACT để nộp hồ sơ nhập học. Đối với một số chương trình nhất định, bạn thậm chí còn không cần phải có điểm thi IELTS/ TOEFL nếu đáp ứng một số tiêu chí cụ thể của họ. Chẳng hạn như nếu bạn chọn tham gia khóa học Anh ngữ của trường thì bạn sẽ không cần phải nộp thêm chứng chỉ IELTS/ TOEFL.

Cho bạn môi trường cải thiện khả năng Anh ngữ

Nếu đăng ký nhập học vào các chương trình chính quy thì bạn sẽ phải có kỹ năng Anh ngữ đạt chuẩn và khả năng thích nghi nhanh ngay từ đầu thì mới có thể theo kịp bài giảng. Tuy nhiên không phải ai cũng hội đủ các yếu tố đó nên đối với những bạn chưa tự tin với khả năng tiếp thu bài giảng bằng tiếng Anh thì nên chọn học các chương trình dự bị.

Các chương trình dự bị sẽ tạo điều kiện cho học viên cải thiện năng lực ngoại ngữ thông qua các lớp học tiếng Anh bổ trợ song song với những giờ học khác. Các lớp học tiếng Anh này sẽ chú trọng giảng dạy các kiến thức tiếng Anh học thuật để giúp bạn có thể ứng dụng ngay cho việc tiếp thu bài giảng ngoài thực tế. Số lượng lớp học trong chương trình dự bị cũng không nhiều nên bạn còn có thời gian để dần thích nghi với phong cách giảng dạy và học tập ở Mỹ mà không sợ cảm thấy quá tải.

Tạo điều kiện để bạn làm quen với văn hóa Mỹ

Sốc văn hóa là một trong những nỗi lo thường tình của mọi du học sinh trong khoảng thời gian đầu sang Mỹ. Nếu bạn chọn học chương trình chính quy thông thường thì sẽ khó có thời gian để tìm hiểu và làm quen với văn hóa Mỹ vì phải bận bịu tham gia các lớp học liên tục. Trong khi đó ở chương trình dự bị với tần suất lớp học thưa thớt hơn thì bạn sẽ có thời gian và điều kiện để học hỏi và thích nghi với những khác biệt trong văn hóa nước Mỹ. Sau một năm học dự bị thì bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi tiếp tục học chương trình Cử nhân vì đã quen với mọi thứ ở Hoa Kỳ.

Cho bạn thời gian để chọn ngành phù hợp

Song song với việc giúp bạn cải thiện tiếng Anh thì chương trình dự bị còn tạo điều kiện và thời gian cho bạn lựa chọn ngành học phù hợp. Nếu bạn thích du học Mỹ nhưng chưa thực sự xác định được nên theo đuổi ngành nào thì chọn học chương trình dự bị sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm nhiều môn học thuộc các lĩnh vực khác nhau để có góc nhìn cận cảnh hơn. Sau một năm trải nghiệm học tập thì bạn sẽ có thể dễ dàng biết được bản thân cảm thấy hứng thú và yêu thích lĩnh vực nào nhất để từ đó chọn cho mình ngành học chính thức ở bậc Cử nhân.

Tăng cơ hội được nhập học vào chương trình chính thức

Đối với một số trường đại học nhất định, sau khi bạn hoàn tất chương trình dự bị của họ thì sẽ có khả năng được nhận vào khóa học chính thức cao hơn nếu điểm cuối khóa đạt đủ yêu cầu. Không những thế, bạn còn có thể chuyển tiếp các tín chỉ đã học trong chương trình dự bị sang khóa học chính thức và bắt đầu học từ năm thứ hai trở đi mà không phải quay lại làm sinh viên năm nhất. Nếu bạn không thích học tiếp năm hai ở trường mình đã học chương trình dự bị thì vẫn có thể chọn học ở trường khác. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ về những lựa chọn sau khi kết thúc chương trình dự bị vì mỗi trường sẽ có các chính sách khác nhau.

Hội thảo "Du học Mỹ không cần TOEFL & IELTS" - mở ra cánh của du học mới

Nếu bạn hứng thú với chương trình học dự bị tại các trường đại học ở Mỹ và muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác ngoài phạm vi bài viết này thì có thể đăng ký tham dự hội thảo chuyên đề “Du học Mỹ không cần TOEFL & IELTS” do USIS Education tổ chức trong tháng 6 sắp tới. Tham dự hội thảo này các bạn sẽ được:

  • Cập nhật mọi thông tin cần thiết liên quan đến chương trình học dự bị tại Mỹ.
  • Được đại diện của hai trường đại học có chương trình dự bị là Florida Atlantic University University of Idaho giải đáp các thắc mắc liên quan.
  • Cơ hội nhận học bổng du học Mỹ trị giá lên đến $10,000 để vạch ra kế hoạch săn học bổng cho riêng mình.

Các bạn ghi chú thông ​tin hội thảo để tham dự nhé:

  • Thời gian: 9h30 – 12h00, Thứ bảy, 09/06/2018
  • Địa điểm: Văn phòng USIS Education, Lầu 7, P.701, Tòa nhà CJ 06 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM

Các bạn quan tâm vui lòng điền đầy đủ vào form bên dưới để đăng ký.

Hoặc liên hệ với USIS Education - trung tâm tư vấn hàng đầu về du học Mỹ tại TPHCM theo thông tin:

  • Hotline: 0901 355 565
  • Email: [email protected]
  • Website: usise-education.com
  • Facebook: www.facebook.com/tuvanduhocmyusis

Hẹn gặp các bạn vào ngày hội thảo!