Hình ảnh nữ giáo sư Mỹ vừa giảng bài vừa địu con giùm sinh viên

Chuyên đề: Cuộc sống du học

Nếu bạn nghĩ rằng, thầy cô là những người chỉ biết truyền đạt kiến thức trong những gì lên lớp, thực tế học có thể làm nhiều hơn thế.  Hình ảnh nữ giáo sư người Mỹ địu con giùm cho sinh viên của mình giúp bạn có một cái nhìn khác về họ.

>> Bạn đã từng gặp thầy, cô “lầy” thế này chưa?

Những hình ảnh thú vị được các sinh viên của trường Columbia College ( bang South Carolina, Mỹ) truyền tay nhau trên Twitter. Và nhân vật chính không ai khác là giáo sư Amanda Stefanski trong trạng thái địu một em bé trước ngực khi đứng trên bục giảng. Điều đặc biệt là đứa trẻ không phải là con của cô mà là của một nữ sinh trong lớp.

Tình huống hi hữu này xảy ra, khi nữ sinh Abby Harvey tìm đến giáo sư Stefanski với tâm trạng lo lắng khi cô không thể tìm được người trông trẻ trong ngày thuyết trình nhóm sắp tới. Stefanski nhanh chóng xua tan nỗi lo lắng của nữ sinh khi đề nghị bồng con trong giờ giảng hôm đó. Trong suốt thời gian ở với “bảo mẫu” đặc biệt này cậu bé tỏ ra rất ngoan ngoãn và hợp tác.

Giáo sư Stefanski bồng con hộ sinh viên suốt tiết học. Ảnh: Twitter

Stefanski biết những bức ảnh sẽ được vài người quan tâm, nhưng không nghĩ lại lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Cô hạnh phúc khi góp phần gửi thông điệp tích cực đến các sinh viên đang làm mẹ, rằng không cần quá lo lắng về việc lựa chọn giữa học tập và con cái. Theo cô, tình huống này cũng nói lên ý nghĩa của nghề dạy học, không chỉ giới hạn ở truyền đạt kiến thức.

Xem thêm: Giáo dục Mỹ- Nền tảng tư duy của một siêu cường quốc